Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông hướng về Thành phố mang tên Bác!

Thực hiện Công văn số 196/CĐN-CSPL, ngày 14/7/2021 của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc quan tâm, động viên, hỗ trợ CB,NG,NLĐ đang gặp khó khăn tại các vùng có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, ngày 09/8/2021, “Chuyến xe yêu thương” chở 15,7 tấn rau củ quả do Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông vận động đã đến với thầy cô giáo và người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh thầy cô giáo Đắk Nông đưa nông sản lên xe

Trao đổi về “Chuyến xe yêu thương”, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông Phan Thanh Thái tâm sự: “Với tất cả tình cảm, sự yêu thương, thấu hiểu những khó khăn của người dân trong khu vực cách ly do đại dịch Covid-19, Ngành đã tổ chức vận động thầy cô giáo trên địa bàn tỉnh chia sẻ, hỗ trợ các nhu yếu phẩm hiện có tại địa phương, nhất là hỗ trợ rau xanh, củ quả để phục vụ đời sống hàng ngày cho đồng nghiệp và người dân Thành phố Hồ Chí Minh đang bị phong tỏa dài ngày. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là sự động viên, nghĩa tình, tiếp thêm nghị lực để Thành phố mang tên Bác sớm chiến thắng đại dịch”.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk R’lấp hỗ trợ cơ sở cách ly tập trung tại huyện Đắk R’lấp

Được biết, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư, từ ngày 27/4/2021 đến nay, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông, các đơn vị trực thuộc đã vận động đoàn viên, người lao động hỗ trợ trên 100 triệu đồng và gần 7 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm để hỗ trợ các khu cách ly, các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, “gian hàng 0 đồng”, “phiên chợ 0 đồng”, “bếp ăn 0 đồng”… trên địa tỉnh./.

Trường THPT Lương Thế Vinh ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 tại huyện Đắk Song

Trường THPT Quang Trung hỗ trợ “Gian hàng 0 đồng” tại huyện Đắk Mil

Tin, bài: Lê Thị Thanh Nga